Truth Frequency Radio


May 08, 2020

Kampusch, sinh tháng 2 năm 1988 tại Vienna, bị bắt cóc vào năm 1998 bởi kỹ sư truyền thông Wolfgang Priklopil và bị giam giữ trong tầng hầm của ngôi nhà của anh ta trong 8 năm rưỡi.

Natascha Kampusch

Kampusch, sinh ra ở Vienna vào ngày 17 tháng 2 năm 1988, bị bắt cóc vào năm 1998 bởi kỹ sư truyền thông Wolfgang Priklopil và bị giam giữ trong tầng hầm của ngôi nhà của anh ta trong 8 năm rưỡi. Sau 3.096 ngày, cô trốn thoát được và Priklopil đã tự kết liễu đời mình. “Vụ án Kampusch” nhận được sự chú ý của toàn thế giới và kèm theo nhiều rủi ro điều tra.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Anh ta là một chủ mưu của chính phủ màu xanh ngọc lam và xanh lam. Anh ta biết cách làm hao mòn các đối tác chính phủ của SPÖ. Cũng muốn

Gernot Blümel

đến Tòa thị chính Vienna. Bản xem trước chiến dịch bầu cử

Từ cửa sổ văn phòng của Gernot Blümel, bạn có thể nhìn thấy Tòa thị chính Vienna trên Volksgarten. Đây là Ballhausplatz, Bộ trưởng Thủ tướng với các trách nhiệm đối với châu Âu, nghệ thuật và truyền thông đã xoay chuyển các bánh xe lớn của chính trị. Chủ đề của ông những ngày này là Brexit và lệnh cấm đeo mặt nạ gây tranh cãi trên Internet. Nhà hát Opera Nhà nước (với những bất bình tai tiếng trong Học viện Ballet) cũng như ORF và nguồn tài trợ trong tương lai của nó thuộc trách nhiệm chính trị của ông. Đối tác liên minh FPÖ đã nâng việc bãi bỏ phí GIS lên vấn đề hàng đầu. Cho đến nay, ÖVP đã không quá vội vàng. Có thể các điều phối viên của liên minh sẽ cần phải làm việc trở lại – một vai trò mà Blümel cũng đã đảm nhận cho đảng của mình. Và anh ấy muốn chuyển sang phía bên kia của Ringstrasse, từ chính trị liên bang sang chính trị thành phố. Từ sự hào hứng về Brexit cho đến sự phấn khích về khu vực dành cho người đi bộ và sự đẩy lùi của dòng xe trong thành phố. Bạn có thể muốn điều đó?

Blümel khẳng định: “Đó là mục tiêu của tôi ngay từ đầu khi tôi tiếp quản ÖVP Vienna. “Ở đó bạn định hình thực tế ngay lập tức của cuộc sống của mọi người. Không có công việc chính trị trực tiếp nào hơn là với tư cách là một thị trưởng và công việc đó trong một đô thị hàng triệu người.” Năm tới Hội đồng Thành phố Vienna sẽ được bầu lại. Là lãnh đạo đảng của bang, Blümel là ứng cử viên hàng đầu hợp lý cho màu Turquoise hiện nay. ÖVP chỉ đạt được chín phần trăm trong năm 2015.jointcure.club Vì vậy, nó gần như chỉ có thể trở nên tốt hơn.

© Matt Quan sát / Tin tức Gernot Blümel

“Tôi sẽ nhớ anh ấy”, Norbert Hofer mắt xanh đang rơi nước mắt cá sấu. Blümel trả lời rằng anh ấy sẽ làm điều đó “một trăm phần trăm”. Blümelden giải thích: “Đó là hoặc là một sự hợp tác cực kỳ dựa trên sự tin tưởng và thực dụng. Nếu cấp độ cá nhân phù hợp, bạn có thể giải quyết các vấn đề chính trị lớn. Nếu cấp độ này bị phá vỡ và các bạn không tin tưởng nhau về mặt cấu trúc, thì ngay cả thách thức nhỏ nhất cũng trở nên nan giải”, Blümelden giải thích Liên quân hàng ngày. Mọi người đều biết về giới hạn đau đớn của người kia. “Ngược lại, họ luôn bị vượt quá khi bạn tin rằng người kia đã không còn hiểu bạn. Điều rất quan trọng là bạn phải có sự đồng cảm nhất định đối với vị trí của người khác. Điều đó không có nghĩa là bạn chia sẻ vị trí , nhưng bạn biết mình có thể đi bao xa mà không gây khó khăn cho cuộc sống của người kia. ” Blümel nói: Các bạn đối xử với nhau để đạt được thành công chính trị.

Không giống như trước đây với SPÖ, khi mọi người bị bệnh đến tận xương tủy và việc chính là đàm phán mọi thứ cách xa nhau. “Họ khoe khoang về những gì đã không đến và những gì họ đã đạt được thỏa hiệp. Nền dân chủ thỏa hiệp rõ ràng đã bị phóng đại.” FPÖ được Papamonat, ÖVP nhượng bộ cho nền kinh tế. Khi nói đến người nhập cư, người ta thường đồng ý.

Các đường màu đỏ

Ngay cả vào đầu tháng 4, khi việc phân định FPÖ khỏi những người đồng nhất còn nhiều nghi vấn, xung đột đã nhanh chóng được giải quyết sau khi ông chủ của FPÖ Heinz-Christian Strache khẳng định rằng người ta không muốn làm gì với ý tưởng của họ. Blümel nói: “Đó là một lằn ranh đỏ,” Thủ tướng đã nói rõ điều đó và FPÖ đã tuân thủ nó. Ngoài ra, điều đó sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề lớn nào trong hợp tác. Nếu nó được thực hiện như đã thông báo. “

Nhưng Kurz và nhóm của ông không thể bị bất ngờ trước vấn đề phân định ranh giới của đối tác liên minh. Chúng tôi biết FPÖ và các trường hợp riêng lẻ của nó – và rất thường xuyên giữ im lặng. Liệu đường màu đỏ có chạy ở nơi mà ÖVP có nguy cơ bị quốc tế phá hoại bởi các xu hướng màu xanh đối với cánh hữu không? “Không,” Blümel nói, “Đó là về một thái độ cơ bản, họ chỉ có một loạt suy nghĩ tồi tệ mà chúng tôi không muốn liên quan đến nó.”

Những lời chỉ trích như Ủy viên EU của Hà Lan Frans Timmermans rằng liên minh xanh ngọc lam không biết ai đang kiểm soát ai, Blümel phủ nhận: “Anh ấy đang tham gia chiến dịch bầu cử và là ứng cử viên hàng đầu cho Đảng Dân chủ Xã hội. Tôi cũng biết anh ấy về mặt hợp tác thực tế. Đó anh ấy sẽ không bao giờ nói những điều như vậy. “

Ở cấp độ liên bang, Blümel là một nhân tố quyền lực. Anh ta đang ngồi trong phòng máy của liên minh, mọi quyết định quan trọng của chính phủ cũng được tiếp quản trên bàn làm việc của anh ta, xa hơn vài mét là dinh thự của Thủ tướng Liên bang Sebastian Kurz, nơi mà những người theo đuổi chính trị Blümel đã di chuyển trong nhiều năm. Anh ấy xóa những điều khó chịu ra khỏi con đường cho Kurz và tiếp quản khi Kurz không muốn trở thành ánh đèn sân khấu vì lý do chiến thuật. Giống như vào buổi tối bầu cử ở Vienna năm 2015, khi ÖVP dưới sự dẫn dắt của Manfred Juraczka đạt được kết quả tồi tệ nhất trong lịch sử của nó.

Chữ viết tay màu ngọc lam nhạt

Nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng một cái gì đó sẽ xảy ra ở đầu bữa tiệc. Vào thời điểm đó, Kurz là ngoại trưởng và là niềm hy vọng trẻ cho khá nhiều vị trí còn trống trong ÖVP. Blümel là Tổng thư ký của Liên bang ÖVP. Trong hành lang của trụ sở đảng, một người thì thầm rằng “Sebastian” bây giờ phải tiếp quản. Anh ta đến, để chiếc cốc trôi qua một cách thanh lịch và đẩy người bạn Blümel đến chỗ lãnh đạo đảng Reinhold Mitterlehner, người đã bị bất ngờ. Một nhiệm vụ tự sát, nhiều người đã nghĩ vào thời điểm đó. Người đàn ông trẻ tuổi thông minh, nhưng khá kín đáo, giống như tất cả những người tiền nhiệm của anh ta, có thể sẽ bị các trung đoàn Döblinger và các hoàng đế của quận đánh tan. Người đứng đầu thực sự của Vienna ÖVP đã ngồi trong phòng kinh tế của thành phố trong nhiều năm.

Nhưng Blümel và Kurz lại đặt mọi thứ theo cách khác: Đầu tiên, ÖVP liên bang do Kurz tiếp quản, sau đó chuyển sang cho Thủ tướng, Blümel nhận được chức vụ quan trọng của chính phủ và do đó có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông mà những người tiền nhiệm của ông ở Vienna ÖVP chỉ có thể mong ước. Trong một công việc bán thời gian, Blümel đã trẻ hóa đội quân của các quan chức ở Vienna và tô màu chúng bằng màu xanh ngọc. Chỉ có đôi tất của Blumel, thứ mà anh ấy thích đi, thậm chí còn có màu xanh ngọc hơn. Và Vienna vẫn nên như vậy, anh ấy hy vọng. Nói một cách chính xác, ÖVP và FPÖ cũng có một mục tiêu chung trong cuộc bầu cử ở Vienna: đập tan pháo đài đỏ này.

Một năm rưỡi trước cuộc bầu cử, Blümel vẫn gặp phải vấn đề tương tự ở Vienna mà ông muốn trình bày với các đảng đối lập ở cấp liên bang: Ngoài lực lượng chính phủ có mặt khắp nơi, một đảng chín phần trăm hầu như không được nhìn thấy. Và vì vậy anh ấy nói những gì bạn nghe được từ những người khác ở cấp liên bang: “Tôi muốn các chủ đề mà chúng tôi đang chơi ở Vienna nhận được sự quan tâm như nhau. Bất kể đó là tòa nhà cao tầng ở Heumarkt hay khái niệm phát triển đô thị mà chúng tôi đã trình bày gần đây có.” Nhưng ngay cả các kênh truyền thông xã hội của Blümel cũng truyền tải nhiều thông tin về bộ trưởng hơn là chính trị gia địa phương của Viennese. Khi được hỏi liệu các cử tri có mức độ quan tâm trung bình thậm chí có coi anh ta là người đứng đầu ÖVP hay không, anh ta có vẻ hơi bực bội: “Tôi nghĩ là có, các cuộc thăm dò cho thấy một bức tranh rõ ràng rằng điều này sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nữa trong chiến dịch bầu cử. Sự hiện diện truyền thông của các chính trị gia nhà nước. không phải là rộng như vậy, vì vậy nó giúp tôi có một chức năng liên bang rõ ràng. ” Từ chức năng liên bang này, Blümel sử dụng pinpricks để chống lại các đối thủ ở Vienna. Với tư cách là Bộ trưởng Bộ Văn hóa, ông tham gia vào cuộc tranh luận về di sản văn hóa thế giới bị đe dọa ở nội thành Vienna và đứng về phía những người phản đối kế hoạch xây dựng nhà cao tầng Heumarkt. Chủ đề di cư của chiến dịch tranh cử đã được chứng minh đang khiến Blümel sôi sục khỏi băng ghế của chính phủ. Ông đề cập đến các tầng lớp tiếng Đức đã được giới thiệu và mức thu nhập tối thiểu, vốn đã bị chỉ trích nặng nề bởi tất cả các tổ chức viện trợ: “Có rất nhiều rắc rối nơi chúng tôi cùng với chính phủ liên bang đang giải quyết những vấn đề mà chúng tôi có thể giải quyết. Rất nhiều thứ mất nhiều thời gian ở Vienna không bị tấn công, chúng tôi không muốn làm ngơ ”.

Chủ đề mới, hình ảnh kẻ thù cũ

Nhưng chỉ nhập cư sẽ không đủ ở Vienna. Nói xấu thành phố xúc phạm chỉ có tác dụng ở một mức độ hạn chế, bởi vì nó có tác dụng với hầu hết mọi người. Vậy bản tuyên ngôn bầu cử màu xanh ngọc sẽ là gì? “Chúng tôi đồng ý rằng Vienna là một thành phố xinh đẹp. Và chúng tôi cũng đồng ý rằng đẹp thôi là chưa đủ. Nếu bạn hỏi người Vienna rằng liệu có đủ điều kiện xảy ra với những vấn đề lớn hay không, bạn sẽ khó nhận được câu trả lời rằng đó là Blümel nói. Overindebtedness, Bệnh viện Bắc, Heumarkt, thu nhập tối thiểu, anh ta liệt kê.

Blümel không muốn bỏ qua thực tế rằng SPÖ dưới thời Michael Ludwig, với “Tiền thưởng Vienna” cho những người đã ở đây lâu năm, đang củng cố cánh phải của đảng tốt hơn thị trưởng lâu năm Michael Häupl. “Thành thật mà nói, tôi không nhìn thấy đường rõ ràng của SPÖ ở đây: nháy mắt một chút sang phải, nháy một chút sang trái – hoặc ngược lại. Nhưng tốt, đó là tùy thuộc vào các chiến lược gia của SPÖ. Khi tôi xem các cuộc họp báo từ ủy viên hội đồng xã hội SPÖ là Hacker and the Greens Nhìn vào ứng cử viên hàng đầu Hebein, tôi không biết vị trí của mình khác ở chỗ nào so với trước đây, trong lĩnh vực thu nhập tối thiểu mà nói rằng bạn đang kiện luật về nguyên tắc hoặc bạn không thực hiện nó, điều đó là rất vô lý. “

Tuy nhiên, Bộ trưởng vẫn nói, ông muốn tập trung vào các vấn đề khác: ví dụ như nợ của thành phố. Việc Ủy viên Hội đồng Thành phố về Tài chính Peter Hanke muốn đưa ra ngân sách với mức thâm hụt bằng 0 vào năm 2020 không ảnh hưởng đến âm điệu của chiến dịch tranh cử: “Tôi luôn nghe điều đó từ bà Brauer (Ủy viên Hội đồng Thành phố cho đến năm 2018), nhưng nó chưa bao giờ xảy ra. Rõ ràng, ông ấy có truyền thống tốt”. Và ÖVP muốn chứng minh tài năng quy hoạch đô thị của mình trước cuộc bầu cử. Ví dụ như với một khái niệm phát triển cho Handelskai. “Nếu bạn lái xe dọc theo đó, theo định nghĩa, bạn sẽ không cảm thấy thoải mái. Nó không nhất thiết phải như vậy. Ở những đô thị khác với hàng triệu cư dân, sống trên mặt nước là một đặc ân, một cơ hội lớn. Vienna đã ngủ yên vì điều đó trong một thời gian dài.” Khi được hỏi về những địa điểm tốt nhất ở Vienna, Blümel ngay lập tức đề cập đến khu Steinhof: “Đây là một tổng thể kiến ​​trúc từ năm 1900 vô song. Tôi nghĩ thật vô lý khi cân nhắc việc chia nó ra và bán cho người trả giá cao nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi có một Yêu cầu kiểm tra sơ bộ được gửi đến Unesco, về nguyên tắc điều này có đáng được bảo vệ hay không ”. Mặt khác, Blümel muốn bớt khắt khe hơn về thời gian mở cửa của các cửa hàng: “Còn các khu du lịch ở Vienna thì sao? Chúng tôi là thành phố quốc tế duy nhất không tồn tại. Mọi làng trượt tuyết ở Tyrol đều được phép làm nhiều hơn”.

Nhưng có bao nhiêu khả năng là kế hoạch sẽ trở thành hiện thực? Thưa Phó thị trưởng dưới thời Michael Ludwig hay dưới thời Heinz-Christian Strache? “Tốt nhất là thị trưởng” là câu trả lời – điều này khá khó xảy ra với khoảng 16% trong các cuộc khảo sát. “Rất có thể,” Blümel thừa nhận, “SPÖ sẽ cung cấp lại cho thị trưởng. Mọi thứ khác chỉ là suy đoán.” Nếu ÖVP ở Vienna thành lập một liên minh với SPÖ, liệu có xung đột với những người blues trong chính phủ liên bang không? SPÖ không thể nổi giận dễ dàng với Sebastian Kurz nếu nó thống trị ở Vienna với người bạn thân nhất của anh ta.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

Hơn 20 năm trước, cuộc sống đã cất cánh

Natascha Kampusch

một bước ngoặt bi thảm, 13 năm trước Natascha hôm nay đã thoát được. Giờ đây, cô ấy đã 31 tuổi, nhìn lại quá trình thử thách của mình và cho thấy một điều trên hết: sức mạnh, lòng can đảm và sự tự tin.

Natascha Kampusch lên 10 tuổi khi cuộc đời cô bước sang một bước ngoặt. Trên đường đến trường tiểu học ở Brioschiweg, đứa trẻ bị kéo vào một chiếc xe tải. Kẻ bắt cóc cô, Wolfgang Priklopil, giữ cô gái làm tù nhân trong một hầm ngục tối trong ngôi nhà của hắn ở Strasshof, Lower Austria trên tàu Nordbahn.

© APA / ROLAND SCHLAGER Một cảnh sát đang đứng vào thứ Hai, ngày 4 tháng 9 năm 2006, trong khuôn viên của khu phức hợp trường học ở Brioschiweg ở Vienna-Donaustadt, nơi Natascha Kampusch cũng đi học cho đến khi cô bị bắt cóc.

Natascha Kampusch đã sống trong cảnh bị giam cầm trong tám năm. Tiếp xúc với kẻ hành hạ cô, lạm dụng tình dục, phục vụ như một nô lệ.

© apa / STAMBERG Quang cảnh khu đất và ngôi nhà của Wolfgang Priklopil tại Heinestrasse 60 ở Strasshof, được chụp vào ngày 29 tháng 8 năm 2006.

Đọc ở đây: Nhật ký gây sốc của Priklopil

Vào mùa hè năm 2006, chàng trai 18 tuổi đã trốn thoát được. Khi Wolfgang Přiklopil cố gắng trốn thoát, người đàn ông 44 tuổi này đã ném mình trước một chiếc xe lửa ở Vienna – anh ta chết ngay lập tức.

© apa / BUNDESKRIMINALAMT Hộ chiếu của kẻ bắt cóc Natascha Kampusch, Wolfgang Priklopil

Đó là một cuộc đấu tranh gian khổ, lâu dài để trở thành hiện thực đối với Natascha Kampusch. Nhưng người phụ nữ trẻ không bỏ cuộc. Trong một cuộc phỏng vấn với News từ năm 2016, Kampusch nhấn mạnh rằng cô ấy muốn thoát ra khỏi vai trò nạn nhân, một cách chủ động, từ bên trong. “Tôi muốn phát triển bản thân” là phương châm mới của cô. Và: “Tôi không muốn bị lật đổ.”

© Video: Tin tức

Bạn đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn

đây

.

Với tự do đi đến xâm lược

Natascha Kampusch nói trong một cuộc phỏng vấn: “Nhưng khi tự do được lấy lại, mọi thứ vẫn chưa kết thúc. Nạn nhân vụ bắt cóc trước đây là mục tiêu của sự hung hãn.

“Tôi đã dũng cảm ngay từ khi tự giải thoát cho bản thân, nhưng trong lúc đó lòng dũng cảm của tôi bị cản trở trước công chúng và hơn hết là trước những ý kiến ​​được công bố. Có những giai đoạn tôi nghĩ tốt hơn là nên rút lui. Có lẽ đó là, trong Nhìn lại, dũng cảm quá “, Natascha Kampusch nói trong một cuộc phỏng vấn với News 2017.

MORE NEWS BY NEWS >>